ความปลอดภัยด้านอาหาร: การเก็บรักษาอาหารให้ปลอดภัยด้วยเทคโนโลยีการวัดชนิดต่างๆ

ความปลอดภัยด้านอาหาร: การเก็บรักษาอาหารให้ปลอดภัยด้วยเทคโนโลยีการวัดชนิดต่างๆ

ในปัจจุบันการดูแลสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญ ด้วยกลไกการสร้างสุขภาพให้แข็งแรงประกอบไปด้วยปัจจัยหลายอย่าง เช่น การออกกำลังกาย การดื่มเครื่องดื่มหรืออาหารที่มีประโยชน์และปลอดภัย หากกล่าวถึงความปลอดภัยของอาหารถือเป็นปัจจัยสำคัญในการรักษาสุขภาพ เนื่องจากการเลือกรับประทานอาหารประเภทต่างๆ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลและอาจหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะรับประทานอาหารที่ส่งผลเสียต่อสุขภาย แต่การเลือกวัตถุดิบหรือเครื่องมือต่างๆ ในการประกอบอาหารก็อาจจะช่วยในอาหารประเภทนั้นๆ ดีขึ้น ฉะนั้น เพื่อให้มั่นใจว่าได้การเตรียมอาหารอย่างปลอดภัยและปราศจากเชื้อโรคจึงเป็นสิ่งสำคัญด้วยกระบวนการตรวจสอบอาหาร

ทางบริษัท Testo จึงผลิตเครื่องมือวัดที่หลากหลาย ซึ่งทำให้สามารถวัดอุณหภูมิและความชื้นผ่านการควบคุมโดยสมาร์ทโฟน รวมไปถึงการรวบรวม จัดเก็บ และประเมินข้อมูลต่างๆ ได้

ด้วยหลักการ HACCP (Hazard Analysis Critical Control Point) หรือมาตรฐานการผลิตที่มีมาตรการป้องกันอันตรายที่ผู้บริโภคอาจได้รับจากการบริโภคอาหาร ซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ใช้เพื่อความปลอดภัยของอาหารและการป้องกันสุขภาพได้ โดยประกอบอยู่ในบริการด้านต่างๆ ดังนี้

ความปลอดภัยของอาหารในด้านการบริการ ประกอบไปด้วย เครื่องมือวัดที่เหมาะสมสำหรับทุกขั้นตอนการทำงาน

เครื่องมือวัดอุณหภูมิ surface หรือ core สำหรับสินค้าเข้า

การควบคุมอุณหภูมิและความชื้นสำหรับการจัดเก็บ

เครื่องมือวัดอุณหภูมิและเครื่องทดสอบน้ำมันประกอบอาหาร

ความปลอดภัยของอาหารในด้านร้านอาหาร ที่สามารถควบคุมคุณภาพของน้ำมันหรือเก็บรักษาวัตถุดิบชนิดต่างๆ สำหรับร้านอาหารได้

วัดคุณภาพและประสิทธิภาพแบบเรียลไทม์

การปรับปรุงคุณภาพของน้ำมันและลดต้นทุน

แจ้งเตือนอัตโนมัติ เช่น อุณหภูมิสูงเกินไป ไฟดับ หรืออุปกรณ์ขัดข้อง เป็นต้น

ความปลอดภัยของอาหารในด้านการขนส่งและการค้า เนื่องจากอุณหภูมิมีผลต่อการจัดเก็บและการขนส่ง เช่น ผลไม้ เนื้อสัตว์ หรือผลิตภัณฑ์จากนม เป็นต้น จึงมีการพัฒนาเครื่องมือวัดที่เหมาะสมกับการใช้งานเฉพาะด้านต่างๆ

มีการแจ้งเตือนอัตโนมัติ เช่น อุณหภูมิสูงเกินไป ไฟดับ หรืออุปกรณ์ขัดข้อง เป็นต้น

การตรวจสอบ IAQ ของระบบทำความเย็น

เครื่องบันทึกอุณหภูมิการขนส่งและการจัดทำเอกสาร

การบันทึกอุณหภูมิและความชื้นอย่างต่อเนื่อง

การควบคุมคุณภาพอาหารสำหรับ supermarket โดยเฉพาะอาหารสด อาหารแช่แข็ง เพื่อให้มั่นใจในคุณภาพของสิ้นค้านั้นๆ ด้วย Testo Saveris

ตรวจสอบคุณภาพของอาหารสดอย่างต่อเนื่อง

ตรวจสอบอุณหภูมิในการรักษาความเย็น

ความปลอดภัยของอาหารในด้านการผลิตเกี่ยวกับอุตสาหกรรมอาหาร เพื่อจัดการกับสินค้าที่สดและเน่าเสียได้ง่าย โดยการควบคุมอุณหภูมิและความชื้นโดยรอบ

วัดค่า pH ของอาหารที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์

วัดอุณหภูมิเพลตของการอบแห้ง ด้วย testo 190 T3/T4 หรือ testo 191 T3/T4

จะเห็นได้ว่ากระบวนการรักษาคุณภาพของอาหารเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้บริโภค ฉะนั้น การเลือกเครื่องมือวัดที่มีประสิทธิภาพถือเป็นปัจจัยสำคัญเช่นกัน

สนใจผลิตภัณฑ์ติดต่อ
คุณฤทัยรัตน์ โทร. 092-282-3330 หรือ Line ID : @entech

[seed_social]

Chat with us on LINE

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save